Trang chủ » Tin tức bất động sản » Thị trường bất động sản Bình Dương: Đầy tiềm năng!

Tin tức bất động sản

Thị trường bất động sản Bình Dương: Đầy tiềm năng!

Trong khi thị trường bất động sản TP. HCM vẫn đang trong trạng thái trầm lắng do chịu tác động chung từ thị trường cũng như những Nghị định, luật mới, nguồn vốn… thì nhà đất ở khu vực lân cận, vùng ven như Đồng Nai, Bình Dương vẫn tiếp tục thu hút khách hàng. Nhiều nhà đầu tư tìm đến các thị trường này để đầu tư dài hạn nhằm thu lợi nhuận lâu dài…

Trong bối cảnh hiện nay khi thị trường chứng khoán vẫn chưa có dấu hiệu khởi sắc, việc kinh doanh vàng đầy rủi ro thì bất động sản vẫn là một trong những kênh đầu tư hấp dẫn. Mặc dù thời gian vừa qua, nhà đất có nhiều biến động và một số phân khúc rơi vào trạng thái trầm lắng nhưng nếu so sánh với các kênh khác thì lợi thế vẫn lớn. Vì vậy, dòng tiền đổ vào đây vẫn còn và nhà đầu tư đã dần chuyển từ ngắn hạn, lướt sóng để thu lợi sang dài hạn. Đây là một trong những điểm góp phần làm cho thị trường minh bạch và không bất ổn, thổi giá. Tuy nhiên, thị trường lại dịch chuyển và không còn theo thế “hướng tâm” như trước.

Với xu hướng “ly tâm” những bất động sản vùng ven TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An đang dần nổi lên như điểm đến hấp dẫn nhờ vào lợi thế hạ tầng và mức giá. Trong đó, đặc biệt là nhà đất Bình Dương với vị trí địa lý thuận lợi đang dần trở thành một trong những đô thị lớn của cả nước.

Theo quy hoạch, thành phố này có nhiều công trình hạ tầng lớn, tầm cỡ khu vực đang được xây dựng như sân bay quốc tế và cụm cảng biển Thị Vải – Vũng Tàu, các trục giao thông đường bộ từ đại lộ Bình Dương đi cửa khẩu Hoa Lư, từ đại lộ Bình Dương đi Đồng Xoài, từ đại lộ Bình Dương đi Dầu Tiếng, đường cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn. Phối hợp chặt chẽ với Bộ Giao thông vận tải xây dựng các trục cắt ngang: Vành đai 3, Vành đai 4, đường Thường Tân – Tân Hưng – Hưng Hòa. Chuẩn bị kết nối hệ thống Metro (tàu điện ngầm) từ trung tâm TP. HCM đi Thủ Dầu Một vào sau năm 2020.

Đặc biệt hơn khi vừa qua Bộ Xây dựng tiếp tục công bố Quyết định 589/QĐ – TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc quy hoạch xây dựng vùng TP.HCM đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2050. Theo đó, vùng TP.HCM bao gồm 8 đơn vị hành chính là TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh, Long An và Tiền Giang. Quy hoạch phát triển vùng TP.HCM theo mô hình tập trung đa cực, lấy TP.HCM làm đô thị hạt nhân, hướng tới một đô thị phát triển ngang tầm khu vực và quốc tế. Điều này đồng nghĩa những vùng đô thị lân cận sẽ ngày càng phát triển với hệ thống hạ tầng hiện đại.

Bên cạnh lợi thế về hạ tầng, thị trường bất động sản Bình Dương còn có một mức giá khá mềm. Theo nhiều chuyên gia, chính mức giá mềm này cũng góp phần tạo sức hấp dẫn cho nhà đất tại đây.

Điều này đã được thể hiện qua sự thu hút của các dự án đô thị mới như Khu đô thị Mỹ Phước 1, 2, 3 và 4 tạo thành cụm đô thị công nghiệp hiện đại của Bình Dương và khu vực Đông Nam Bộ, các dự án Green River, Hoàng Gia… được nhà đầu tư quan tâm.

Khu đô thị Mỹ Phước là một khu đô thị hơn 6200ha. Vị trí khu đô thị nằm ở trung tâm huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương, cách thị xã Thủ Dầu Một 10km về hướng Bắc, nằm bên trên khu du lịch sinh thái Đại Nam, cách TP. HCM 40 km về hướng Bắc và Đông Bắc.

Dự án được chia thành nhiều hạng mục, phân khu và các dự án nhỏ bên trong. Tuy nhiên, có những dự án lớn rất được quan tâm trên thị trường là khu biệt thự nghỉ dưỡng Green River, Ecolakes, khu du lịch sinh thái Hoàng Gia, khu biệt thự làng chuyên gia Rubyland… Trong đó, khu biệt thự cao cấp The Green River được xem là một trong những công trình trọng điểm. Dự án tọa lại tại trung tâm khu công nghiệp và Dân cư Thới Hòa, thuộc khu Mỹ Phước được quy hoạch hài hòa cùng cảnh quan thiên nhiên với những dòng suối, những rặng cây xanh ngát tạo một môi trường sống trong lành cho các cư dân sinh sống trong khu vực…

Đất nền của các dự án này đều được thanh toán nhanh chóng ngay khi công bố bán dự án. Theo báo cáo của Công ty Savills Việt Nam, trong quý 2, Bình Dương có 4 dự án nhà ở mới tham gia thị trường với tổng cộng 555 căn gồm căn hộ để bán, biệt thự/nhà phố và đất nền.

Hiện tại, có 20 dự án với khoảng 7.600 căn trong thị trường sơ cấp, 30 dự án với khoảng 10.600 căn trong thị trường thứ cấp bao gồm căn hộ để bán, biệt thự/nhà phố và đất nền, đạt nguồn cung tổng cộng là 18.200 căn. Thị trường sơ cấp trong tháng 7/2010 có giá trung bình căn hộ là 654 USD/m2. Phân khúc biệt thự và nhà phố có mức giá khoảng 200.000 USD/căn và đất nền có giá khoảng 359 USD/m2. Mức giá này không phải cao so với mặt bằng chung của thị trường.

Bên cạnh đó, nguồn cầu của thị trường cũng không hề nhỏ. Ngoài lượng khách hàng là nhà đầu tư còn có những người dân tại Bình Dương, TP. HCM và các tỉnh lân cận. Với dân số 1,5 triệu người của Tỉnh Bình Dương trong năm 2009, GDP bình quân đầu người của tỉnh là 21,5 triệu. Trong một vài năm tới, khoảng 15 dự án nhà ở với khoảng 5.800 căn hy vọng sẽ được tung vào thị trường. Nguồn cung tương lai tiếp tục tập trung ở Huyện Dĩ An và Thủ Dầu Một chiếm khoảng 70% thị phần nhờ vào lợi thế của cơ sở hạ tầng và có vị trí gần TP. HCM và Bình Dương.

Với mức giá mềm cùng với hạ tầng ngày càng phát triển, thị trường bất động sản Bình Dương vẫn đầy tiềm năng và hứa hẹn là nguồn cung lớn của nhà đất trong tương lai

Email us

Zalo

0792969296